Review đánh giá chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu TCBF

Phạm Thùy Phương 10/08/2022 95 Views

Hiện nay, đầu tư tài chính đến giúp cho các nhà đầu tư có những cơ hội sinh lời khá hấp dẫn. Đối với những người mới nếu chưa có kinh nghiệm, không thích sự mạo hiểm thì quỹ mở là một trong những lựa chọn hàng đầu. Và trong số đó phải kể đến quỹ đầu tư trái phiếu TCBF.

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF là gì? Có được đánh giá tốt không? Hãy cùng Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết “Review đánh giá chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu TCBF” bạn nhé!

Thông tin về quỹ đầu tư trái phiếu TCBF

Thông tin về quỹ đầu tư trái phiếu TCBF
Thông tin về quỹ đầu tư trái phiếu TCBF

Sau đây là những thông tin về quỹ trái phiếu TCBF mà bạn cần biết.

Quỹ TCBF là gì?

Quỹ TCBF được viết tắt của Techcom Bond Fund. Đây là loại hình quỹ mở đầu tư trái phiếu, do công ty Quản lý Kỹ thương Techcom Capital sở hữu. 

Quỹ TCBF được thành lập vào ngày 08/09/2015 với hơn 6 năm hoạt động ở trên thị trường tài chính.

Hiện tại thì quỹ TCBF được đánh giá là quỹ mở nội địa, đầu tư trái phiếu lớn nhất tại Việt Nam, tính đến thời điểm tháng 09/2020 thì giá trị tài sản ròng là 18.360 tỷ đồng. 

Và đồng thời thì quỹ đầu tư TCBF có được hơn 30000 khách hàng là cá nhân và tổ chức ở trong và ngoài nước đặt lòng tin và tham gia.

Mục tiêu và chiến lược đầu tư

Quỹ trái phiếu TCBF được thành lập để mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu tài chính. 

Bên cạnh đó, sản phẩm quỹ mở TCBF thường tập trung chủ yếu vào đầu tư trái phiếu và có lợi nhuận thu được khá ổn định và có mức độ rủi ro thấp.

Có các giải pháp tài chính cho người dùng cũng như nhu cầu đầu tư dòng tiền nhàn rỗi nhưng lại chưa biết được phải bắt đầu từ đâu và hay lo lắng về những bất ổn về thị trường chứng khoán, kinh tế hiện nay.

Quỹ TCBF có chiến lược đầu tư là tận dụng những lợi thế hiện có của mình, có nguồn vốn lớn, khả năng tiếp cận chuyên sâu của các chuyên gia và xây dựng danh mục đầu tư trái phiếu tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư của quỹ TCBF gồm có những lĩnh vực: Chăn nuôi, bán lẻ, bất động sản, tiêu dùng để giảm thiểu được tối đa rủi ro thua lỗ cũng như tối ưu mức lợi nhuận.

Và hiệu quả của đầu tư quỹ TCBF thực tế cho ta thấy rằng năm 2017 tỷ lệ tăng trưởng: Giá trị tài sản ròng/chứng chỉ quỹ là 8.34%/năm và nó mang lại được mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho những ai sở hữu chứng chỉ quỹ TCBF.

Ban đại diện quỹ

Các thành viên đại diện cho quỹ TCBF hiện nay gồm có:

 • Ông Nguyễn Xuân Minh là Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán kỹ thương TCBS.
 • Ông Đặng Thế Đức là Giám đốc điều hành công ty tư vấn Luật Indochine Counsel.
 • Bà Nguyễn Thị Vĩnh Hà là Phó tổng giám đốc công ty TNHH Grant Thornton.

Quy định của quỹ mở TCBF

Quy định của quỹ mở TCBF
Quy định của quỹ mở TCBF

Một giải pháp đầu tư tài chính uy tín hàng đầu được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn đó chính là quỹ mở TCBF. Nếu như bạn muốn tham gia vào thì nên tìm hiểu rõ những quy định chung của quỹ TCBF để có được quyết định đầu tư an toàn dành cho mình nhé! 

 • Để bắt đầu giao dịch thì mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.
 • Tần suất giao dịch: Nhà đầu tư có thể tiến hành mua và bán, chuyển nhượng chứng chỉ quỹ trong những ngày giao dịch chứng chỉ quỹ TCBF. Ngày làm việc là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không gồm các ngày nghỉ lễ và nghỉ bù theo quy định.
 • Lệnh mua sẽ được chấp thuận khi các nhà đầu tư thực hiện việc thanh toán đầy đủ cùng với quỹ theo giá chứng chỉ quỹ TCBF. Khách hàng cần phải chuyển khoản tiền thành công trước các thời điểm đóng số lệch.
 • Các thời điểm đóng sổ lệnh là vào lúc 14 giờ 45 phút ngày T-1
 • Lệnh bán sẽ được chấp thuận khi mà người bán có được đầy đủ những số chứng chỉ quỹ tối thiểu theo các quy định. TCBF sẽ được quy định tối thiểu là 10 chứng chỉ quỹ.

Bảng phí giao dịch quỹ TCBF

Bảng phí giao dịch quỹ TCBF
Bảng phí giao dịch quỹ TCBF

Bảng phí giao dịch của quỹ TCBF được thể hiện như sau:

 • Có phí quản lý là 1.2%/năm
 • Miễn phí phát hành cho các nhà đầu tư.
 • Phí mua và bán lại chứng chỉ quỹ: Thời gian sở hữu sẽ tử 0 đến 6 tháng và mức phí là 1%, Từ 6 đến 9 tháng thì phí sẽ còn 0.75%, từ 9 đến 12 tháng là 0.5% và từ tháng 12 trở lên sẽ được miễn phí.
 • Phí chuyển đổi tài sản từ quỹ TCBF sang các loại chứng chỉ quỹ khác được quản lý bởi TCC: 0 đến 6 tháng và mức phí là 1%, từ 6 đến 9 tháng thì phí sẽ còn 0.75%, từ 9 đến 12 tháng là 0.5% và từ tháng 12 trở lên sẽ được miễn phí.
 • Phí chuyển tiền sẽ được xác định và thu theo như quy định của ngân hàng giám sát Standard Chartered là 11.000 đồng với số tiền < 500 triệu đồng, trên 200.000 đồng với các loại giao dịch ≥ 500 triệu đồng.

Lợi ích khi đầu tư quỹ TCBF

Lợi ích khi đầu tư quỹ TCBF
Lợi ích khi đầu tư quỹ TCBF

Ở thị trường tài chính Việt Nam thì quỹ TCBF là quỹ nội địa lớn nhất, đem lại cho các nhà đầu tư những cơ hội khi họ sở hữu chứng chỉ quỹ.

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ TCBF sẽ có 4 lợi ích cần phải kể đến như: 

 • Tính an toàn: Quỹ được quản lý và được các chuyên gia tài chính có kinh nghiệm phân tích và lựa chọn những sản phẩm để đầu tư an toàn, giảm thiểu được mức độ rủi ro. Có các sản phẩm trái phiếu TCBF được niêm yết trên các sàn chứng khoán cùng với độ minh bạch cao như: Novaland, Vingroup, Masan,…
 • Có mức lợi nhuận thu được ổn định nên tỷ lệ tăng trưởng tài sản ròng lớn sẽ có kết quả lợi nhuận thực nhận được là khi đầu tư vào các chứng chỉ quỹ TCBF là 8.34% cùng tăng trưởng ổn định. Có lợi nhuận cao hơn mức lãi suất của ngân hàng là 1% – 2%/năm.
 • Tính thanh khoản cao: Các nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán và giao dịch các chứng chỉ quỹ hàng ngày và có các tần suất giao dịch dày nhất trên thị trường hiện nay. Và bạn cũng có thể bán chứng chỉ quỹ hàng ngày cùng theo đó là hưởng lợi nhuận theo như thời gian gửi.
 • Đầu tư linh hoạt: Số vốn yêu cầu nhà đầu tư khi bắt đầu tối thiểu là 10.000 đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay. Nhà đầu tư có thể linh hoạt chọn lựa hình thức tích luỹ hay mua liên tục và theo nhu cầu của mỗi người. Các hoạt động của TCBF đều sẽ được thực hiện online khá là tiện lợi.

Cách đầu tư vào quỹ trái phiếu TCBF

Cách đầu tư vào quỹ trái phiếu TCBF
Cách đầu tư vào quỹ trái phiếu TCBF

Để thực hiện đầu tư vào quỹ trái phiếu TCBF thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký và mở tài khoản online. Bạn còn có thể mở đăng tài khoản online trên máy tính hoặc điện thoại hoặc xác nhận mã OTP. Tiếp theo là cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng như CMND/CCCD/hộ chiếu. Và ký hợp đồng điện tử để xác nhận mở tài khoản.
 • Bước 2: Tiến hành đặt lệnh để mua chứng chỉ quỹ
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Quỹ TCBF được xác nhận lệnh mua sau khi ngân hàng giám sát đã nhận được tiền và sẽ gửi thông tin đến tài khoản của bạn.

Nguồn Tài Chính hy vọng rằng qua bài viết trên, đã giúp bạn biết cách mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu TCBF và chọn được cho mình cách đầu tư phù hợp. Và hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x