Hướng dẫn cách xem bảng giá trái phiếu online

Phạm Thùy Phương 25/07/2022 227 Views

Với hình thức đầu tư vào trái phiếu sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như nguồn thu nhập ổn định. Khi các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào trái phiếu tất nhiên điều quan trọng nhất chính là xem bảng giá từ đó đưa ra các quyết định chính xác nhất. 

Tuy nhiên cũng có một số nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường trái phiếu sẽ gặp khó khăn nhất định trong việc xem bảng giá. Qua bài viết này Nguontaichinh.com sẽ hướng dẫn mọi người cách xem bảng giá trái phiếu online một cách chuẩn xác nhất.

Vì sao cần xem bảng giá trái phiếu?

Vì sao phải xem bảng giá trái phiếu?
Vì sao phải xem bảng giá trái phiếu?

Tất nhiên trong bất cứ việc kinh doanh hay mua bán điều quan trọng nhất là bạn phải nắm bắt được giá cả từ đó có thể cân nhắc lựa chọn của bản thân. Và trong thị trường trái phiếu cũng không ngoại lệ, các nhà đầu tư nhất định phải biết được giá để đưa ra các quyết định đầu tư chuẩn xác nhất. 

Việc xem được bảng giá trái phiếu doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích đối với các nhà đầu tư có thể lựa chọn được những trái phiếu có mức giá phù hợp. Hiện nay thời buổi của công nghệ các nhà đầu tư có thể xem bảng giá bằng hình thức online thông qua bảng giá trực tuyến của các công ty chứng khoán có độ uy tín cao như VnDirect, Techcom Securities. 

Cách xem bảng giá trái phiếu

Cách để xem bảng giá trái phiếu sao cho đúng nhất, cụ thể chúng mình sẽ hướng dẫn mọi người xem bảng giá trái phiếu tại Techcom Securities và VNDirect.

Xem bảng giá trái phiếu tại Techcom Securities

Cách xem bảng giá trái phiếu tại TCBs
Cách xem bảng giá trái phiếu tại TCBs

Trước khi đi vào các bước chúng ta cần phải có một tài khoản chứng khoán tại Techcom Securities (TCBs). Nếu bạn lo ngại về việc mở tài khoản sẽ tốn nhiều thời gian thì đừng lo lắng hiện nay chỉ cần đăng ký với hình thức online cùng với những giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân và chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là được. Sau khi đã có tài khoản bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đầu tư chứng khoán tại TCBs. Ngay lúc này tại giao diện bạn có thể thấy nhiều mục được hiện ra cụ thể là mục Đặt lệnh trái phiếu hoặc chuyên mục TRÁI PHIẾU để xem các thông tin. 
 • Bước 2: Xem bảng giá giao dịch trái phiếu ở TCBs. Bạn sẽ thấy 2 bảng giao dịch, bảng thứ nhất là bảng giá trái phiếu được TCBs phân phối, bảng thứ hai là bảng giá bán của các nhà đầu tư trên ứng dụng iConnect
  • Đối với bảng giá 1: Bạn có thể mua trái phiếu trực tiếp từ TCBs
  • Đối với bảng giá 2: Đây là bảng rao vặt trái phiếu của các nhà đầu tư. Tại bảng này các nhà đầu tư có thể chủ động đăng giá mua, bán trái phiếu trên ứng dụng iConnect theo nhu cầu của bản thân. Đây được xem là một nền tảng giao dịch trái phiếu giữa các nhà đầu tư cá nhân có mặt đầu tiên và hiện đại nhất tại Việt Nam. 

Xem bảng giá trái phiếu tại VNDirect

Cách xem bảng giá trái phiếu tại VNDirect
Cách xem bảng giá trái phiếu tại VNDirect

Đối với cách xem giá trái phiếu tại VNDirect cũng giống như TCBs là bạn cần phải có tài khoản mới có thể xem được. 

 • Bước 1:Các bạn tiến hành đăng nhập vào trang Bảng giá của VNDirect sau đó tại mục Menu ở bên phải màn hình chọn Trái phiếu. Tại giao diện bảng giá trái phiếu sẽ có 2 loại là DBond và VBond. Các bạn có thể bật 2 tab để xem các danh sách trái phiếu từng loại.
 • Bước 2: Các bạn ấn chọn vào dòng GIỚI THIỆU SẢN PHẨM để xem các thông tin về các trái phiếu. Dựa vào kỳ hạn đầu tư mà các trái phiếu sẽ được chia ra làm 2 dạng là DBond và VBond. Trong đó:
  • Dbond: Là một mã trái phiếu có thể xuất hiện ở tất cả các kỳ hạn mà mã trái phiếu đó có thể đáp ứng.
  • VBond: Các trái phiếu được sắp xếp dựa theo kỳ hạn còn lại của từng trái phiếu. 

Nhằm giúp mọi người có thể phân biệt cũng như ghi nhớ các trái phiếu mà mình đã lựa chọn, nay bảng giá được VNDirect cho hiển thị thêm định danh trái phiếu theo tên rút gọn thay vì mã trái phiếu như trước đây. Tuy nhiên nếu các bạn có nhu cầu vẫn có thể hiển thị được định danh trái phiếu theo mã trái phiếu truyền thống. 

Đối với DBond và Vbond là một số trái phiếu chỉ có các nhà đầu tư chuyên nghiệp mới có thể mua. Những loại trái phiếu như vậy sẽ có biểu tượng được đánh dấu bên cạnh mỗi trái phiếu để bạn phân biệt. 

Các bạn có thể tìm kiếm trái phiếu bằng cách sử dụng Bộ lọc nâng cao để lọc danh sách các trái phiếu phù hợp để đầu tư. 

Trên đây Nguontaichinh.com vừa mới hướng dẫn các bạn xem bảng giá trái phiếu online tại Techcom Securities (TCBs) và VNDirect. Hy vọng dựa theo các bước trên các bạn có thể thành công xem được bảng giá như ý muốn. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng mình để được giải đáp cũng như hỗ trợ nhé.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x