Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket

Phạm Thùy Phương 03/08/2022 234 Views

Thời đại 4.0, kinh tế ngày càng phát triển, ai cũng muốn kiếm thêm nguồn thu nhập ngoài nguồn thu nhập chính. Và đầu tư chứng chỉ quỹ là kênh đầu tư đang thu hút mọi người, trong đó, Fmarket là nơi được nhiều người chọn là nơi để đầu tư chứng chỉ quỹ. Bạn đã biết Fmarket là gì chưa?

Hôm nay, hãy cùng Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về Fmarket thông qua bài viết “Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket” bạn nhé! 

Fmarket là gì?

Fmarket là gì?
Fmarket là gì?

Fmarket được viết tắt từ Fund (Quỹ) và Market (Thị trường), và đây là một nền tảng bởi công ty công nghệ tài chính Fincorp phát triển và ra mắt vào năm 2016.

Fmarket cho phép khách hàng mua được các chứng chỉ quỹ từ nhiều nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Giúp cho nhà đầu tư và công ty có thể kết nối với nhau mà không cần gặp mặt thông qua các thiết bị điện tử của người dùng là có thể đầu tư một các khá dễ dàng rồi.

Hiện nay Fmarket đã kết nối với những sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam có thể bạn biết đến như: Bảo Việt, SSI, VinaCapital,… 

Giống như một “siêu thị” quỹ, Fmarket là nơi bày bán các chứng chỉ quỹ và bạn là người đi mua sắm xem sản phẩm nào sẽ phù hợp với mình.

Đặc điểm Fmarket

Đặc điểm Fmarket
Đặc điểm Fmarket

Đặc điểm của Fmarket có những ưu, nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

 • Có thao tác mở tài khoản vô cùng nhanh gọn và đơn giản
 • Sản phẩm đa dạng: quỹ trái phiếu, quỹ cổ phiếu, quỹ cân bằng
 • Fmarket có thể sử dụng ở 2 dạng là trang web và ứng dụng
 • Giao diện dễ nhìn, dễ dùng cho nên mà người dùng có thể thao tác cùng tính toán trong vấn đề mua bán
 • Là nơi trung gian kết nối cùng với khách hàng với nhiều đơn vị quỹ đầu tư có độ uy tín cao trên thị trường hiện nay
 • Không bị mất phí quản lý tài khoản
 • Sự an toàn được đảm bảo, minh bạch trong các hoạt động, giao dịch vì đây là điều đã được chứng nhận bởi uỷ ban chuyển khoản nhà nước

Nhược điểm:

 • Khi đầu tư chứng chỉ quỹ thì mỗi chứng chỉ quỹ sẽ có định mức đầu tư tối thiểu được đặt ra
 • Quy trình nạp tiền hay thanh toán thì có rất nhiều bất lợi khiến cho người dùng phải thoát khỏi ứng dụng hoặc trang web để mà thực hiện quy trình đó

Các loại quỹ mở tại Fmarket

Các loại quỹ mở tại Fmarket
Các loại quỹ mở tại Fmarket

Quỹ Fmarket có 3 loại quỹ mở sau đây:

 1. Quỹ trái phiếu
 2. Quỹ cổ phiếu
 3. Quỹ cân bằng

Ngoài 3 loại sản phẩm phổ biến nhất của Fmarket thì sàn này còn cung cấp một số các dịch vụ khác. Chằng hạn như: quản lý tài sản hay nền tăng giao dịch quỹ và tư vấn hỗ trợ cho những khách hàng đầu tư vào quỹ.

Quỹ trái phiếu

Quỹ trái phiếu là loại quỹ chủ yếu sẽ đầu tư vào các loại sản phẩm: trái phiếu chính phủ, trái phiếu tổ chức, trái phiếu doanh nghiệp hay các giấy tờ khác,…

Trên sàn Fmarket có khá nhiều sản phẩm để cho khách hàng có thể tha hồ chọn lựa. 

Quỹ trái phiếu nó là một hình thức đầu tư quỹ chứng khoán mà bạn không cần phải mua sản phẩm trái phiếu nhé.

Đây là một số mã trái phiếu trên sàn giao dịch Fmarket mà bạn có thể biết: Quỹ đầu tư trái phiếu SSI, quỹ đầu tư trái phiếu VND, Quỹ đầu tư trái phiếu PVCOM. Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt,…

Quỹ cổ phiếu

Quỹ cổ phiếu được biết đến là loại quỹ đầu tư mở tập trung chủ yếu vào các sản phẩm cổ phiếu như là chỉ số chứng khoán VN30, các rổ cổ phiếu hoặc các mã cổ phiếu lớn tại Việt Nam.

Có 1 điều là quỹ cổ phiếu này thường sẽ gặp phải khá nhiều rủi ro khi đầu tư nhưng bù lại thì lợi nhuận bạn nhận được sẽ cao hơn hẳn với quỹ trái phiếu.

Và còn nữa là quỹ cổ phiếu đa số đều là đầu tư vào nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh hơn nhưng quỹ có hiệu suất đầu tư tốt.

Sàn giao dịch Fmarket có một số loại quỹ cổ phiếu sau: quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI, quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC, quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng Ballad Việt Nam,…

Quỹ cân bằng

Quỹ cân bằng là loại quỹ mở đầu tư cho cả các cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định ví dụ như các công cụ trên thị trường tiền tệ hoặc là trái phiếu.

Đó loại quỹ cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu, nó sẽ giúp cân bằng những rủi ro lợi nhuận của cổ phiếu và trái phiếu của khách hàng. 

Hiện tại thì các sản phẩm của quỹ cân bằng trên sàn giao dịch Fmarket khá là ít nên không có nhiều sự lựa chọn. Vì vậy nhà đầu tư vẫn ưu tiên quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu để đầu tư.

Cách đăng ký tài khoản Fmarket

Cách đăng ký tài khoản Fmarket
Cách đăng ký tài khoản Fmarket

Bạn cần thực hiện theo đúng 3 bước sau đây:

Bước 1: Hãy chọn lựa hình thức đăng ký trên ứng dụng hay trên các trang web đều được cả. Sau đó, bạn hãy lựa chọn hình thức tham gia cá nhân hay tổ chức để bắt đầu.

Bước 2: Hệ thống Fmarket sẽ yêu cầu bạn nhập những thông tin cá nhân như: họ và tên, email, quốc tịch,…

Bước 3: Sau khi 2 bước trên làm xong thì hệ thống nền tảng sẻ gửi đến cho bạn một mã xác thực OTP. hãy xác nhận những thông tin cá nhân bằng cách điền các dữ liệu thông tin như căn cước công dân, email và số điện thoại của bạn,…

Bước 4: Tiếp theo bạn cần xác nhận tài khoản ngân hàng của mình. Và hãy nhớ kiểm tra các phần này thật kỹ lưỡng bởi vì đây là phần hỗ trợ bjan nạp tiền hoặc là rút tiền trong các quá trình giao dịch bởi vì các chứng chỉ quỹ chỉ để mọi thứ diễn ra được thuận lợi hơn. Có nên, bạn phải tuyệt đối ghi thông tin cho mình thật chính xác.

Cách mua chứng chỉ quỹ tại Fmarket

Cách mua chứng chỉ quỹ tại Fmarket
Cách mua chứng chỉ quỹ tại Fmarket

Để mua chứng chỉ quỹ tại Fmarket thì thực hiện theo 3 cách sau:

Bước 1 Đăng nhập tài khoản

Bạn truy cập vào app hoặc trang web của nền tảng Fmarket để được đăng nhập tài khoản của mình. Sau khi đã đăng nhập xong thì bạn hãy nhấp chuột vào mục ‘GIAO DỊCH” và chọn những sản phẩm chỉ quỹ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 2 Nhập số lượng chứng chỉ quỹ muốn mua

Bước này thì bạn hãy nhập chính xác đúng số tiền mà bạn muốn đầu tư bao nhiêu, Fmarket sẽ tự động hiện ra số lượng chứng chỉ quỹ dựa theo đơn giá chủ chứng chỉ đó mà bạn có thể mua. 

Xong rồi thì bạn có thể điền các thông tin đúng theo yêu cầu của hệ thống và kiểm tra thêm một lần nữa và nhấn nút “MUA” nhé.

Bước 3 Chuyển tiền

Bạn vào giỏ hàng thanh toán, nhấn chọn nội dung thanh toán để được xác nhận số tiền cần phải chuyển và số tài khoản ngân hàng nhận được tiền. 

Bạn lưu ý là phải nhớ nội dung này và bắt đầu tiến hành chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng mà bạn đang sử dụng nha.

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ tại Fmarket không?

Hậu quả của đại dịch Covid-19 còn để lại hậu quả khá là nặng nề khiến cho tình trạng kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì điều đó cho nên nhiều người hiện tại không thể đi làm hay bị thất nghiệp nên dẫn đến nguồn thu nhập không có.

Vì vậy, đầu tư chứng chỉ quỹ tại Fmarket năm 2022 là một điều cần thiết để giúp cho bạn kiếm thêm được nguồn thu nhập mới thụ động. Bạn không lo sợ nếu thu nhập chính bị mất thì bạn sẽ vẫn còn tài chính để cầm cự tiếp cho đến khi có lại nguồn thu nhập chính ổn định hơn. 

Thông qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính hy vọng rằng đã giúp bạn biết cách mua chứng chỉ quỹ Fmarket và biết rõ về Fmarket là gì? 

Nếu như bạn có điều gì thắc mắc thì liên hệ cho chung tôi ngay để được giải đáp kịp thời nè.

Chúc bạn đọc có một ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x