BNB Coin là gì? Có nên đầu tư vào BNB Coin không?

Phạm Thùy Phương 24/09/2022 150 Views

Đầu tư vào tiền ảo đã  trở thành một xu hướng mới mang lại cơ hội cho nhiều người. Các đồng tiền ảo mới ra đời đang tạo ra sức hút lớn trên thị trường. Vậy BNB Coin là gì? Có nên đầu tư vào BNB Coin không? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn  hiểu rõ hơn về BNB Coin và cung cấp thông tin chi tiết để nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư vào BNB Coin hay không. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy cùng Nguontaichinh.com tìm hiểu ngay thôi!

Tìm hiểu BNB là gì? 

Tìm hiểu BNB là gì? 
Tìm hiểu BNB là gì?

Nhiều bạn đã tìm hiểu về thị trường tiền ảo và thắc mắc  Binance Coin (BNB) là gì? Binance Coin là một đồng tiền do Sàn giao dịch Binance phát hành và được giao dịch dưới ký hiệu BNB. Kể từ quý 2 năm 2022, Sàn giao dịch tiền điện tử Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất  thế giới, với khối lượng 7,6 tỷ đô la. 

Nhưng việc sử dụng BNB đã lan rộng ra nhiều ứng dụng, bao gồm thanh toán phí giao dịch (trên Binance Chain), tham gia Launchpad, Launchpool … trên Binance để đặt chuyến đi (trên các trang như TravelbyBit, Trip.io và Travala.com); cho mục đích giải trí (quà tặng ảo, gói thẻ, xổ số); để thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến (BitTorrent, Canva, Storm)… 

Lịch sử  Binance Coin (BNB) 

Lịch sử  Binance Coin (BNB) 
Lịch sử  Binance Coin (BNB)

BNB được ra mắt thông qua ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu), diễn ra từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 năm 2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch Binance tổ chức phiên thương lượng đầu tiên. Giá phát hành tại thời điểm này là 1 ETH = 2.700 BNB hoặc 1 BTC = 20.000 BNB. BNB chỉ có giá trị khoảng $ 0,15/BNB.

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2022, Binance đã thông báo về việc  hợp nhất 2 mạng blockchain  Binance là Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC)  thành BNB Chain. Đồng thời, Binance cũng đổi tên mã thông báo ban đầu: BNB (trước đây là Binance Coin), thành BNB (Build and Build nghĩa là xây dựng và xây dựng). 

Thay đổi này cho thấy Binance muốn tách mã thông báo BNB khỏi hệ sinh thái Binance, vì vậy mã thông báo BNB có thứ để phát triển hơn nữa. Không chỉ là một mã thông báo Binance. Tóm lại, Binance đã thay đổi tên mã thông báo từ Binance Coin thành BNB để tạo điều kiện cho Binance phát triển ngoài đồng tiền. Sàn giao dịch Binance, Mã thông báo hệ sinh thái BSC … 

BNB là mã thông báo khí blockchain của mạng blockchain BNB Chain. 

Đặc điểm của BNB Coin 

Đặc điểm của BNB Coin 
Đặc điểm của BNB Coin

BNB Coin được xây dựng dựa trên hệ sinh thái Binance với các đặc điểm độc đáo của riêng nó. Hệ sinh thái bao gồm sàn giao dịch Binance và nền tảng Chuỗi thông minh Binance  đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn của đồng BNB. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về BNB: 

Phía dưới đây là một số thông tin cơ bản về đồng BNB:

Tên coin: BNB
Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
Thuật toán Delegated Byzantine Fault Tolerance – dBFT.
Loại Token Utility.
Block Time 1 giây.
Nguồn cung cấp ban đầu 200.000.000 BNB.
Tổng cung cấp 170.532.785 BNB.
Nguồn cung cấp tuần hoàn 153.432.897 BNB
BNB Coin 
BNB Coin

Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư có thể tìm thấy BNB theo 3 cách: 

 • BNB BEP-2 trên nền tảng Binance Chain. 
 • BNB BEP-20 trên nền tảng Binance Smart Chain mới. 
 • BNB ERC-20 trên nền tảng mạng Ethereum.

Thay đổi Binance cho phép  BNB khởi chạy Kết nối để cải thiện và phát triển  cộng đồng tiền điện tử, vượt ra khỏi cái bóng của đồng tiền trao đổi Binance. Điểm nổi bật của Binance Chain bao gồm các phân khúc Game Fi, Metaverse và Social Fi. Cụ thể: 

 • Mở rộng và chia tỷ lệ từ một chuỗi thành nhiều chuỗi. 
 • Hiệu suất BSC được cải thiện. 
 • Tăng cường và đưa ra các cơ chế quản lý chuỗi hơn nữa.
 • Chia tỷ lệ và mở rộng trình xác thực đã nhận (Trình xác thực) từ 21 thành 41. Ở đây 20 trình xác thực có  nhiệm vụ giống như trình tạo của khối ứng viên. 
 • BNB rực lửa cũng là điểm nổi bật của đồng tiền này trên thị trường. Mỗi quý, Binance sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận để mua lại BNB và đốt nó vĩnh viễn  cho đến khi chỉ còn 100 triệu coin. Làm cho BNB trở nên khan hiếm hơn và tăng giá. 

Có nên đầu tư vào BNB Coin không?

Có nên đầu tư vào BNB Coin không?
Có nên đầu tư vào BNB Coin không?

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua/đầu tư nào vào các loại tiền ảo nói chung hoặc tiền BNB  nói riêng,  nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin và tự quản lý rủi ro. BNB coin có những ưu điểm nổi bật sau: 

 • Nắm giữ BNB tiết kiệm 25% phí giao dịch giao ngay, phí giao dịch ký quỹ và 10% phí giao dịch tương lai. 
 • Chủ sở hữu BNB có thể tham gia Launchpad (bán mã thông báo ban đầu) và 
 •  người dùng Launchpool Chủ sở hữu BNB cũng có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình Binance VIP trên Binance Exchange với nhiều ưu đãi.
 • Chủ sở hữu BNB có thể kiếm được phần thưởng bằng cách tham gia BNB.
 • Binance, cho phép người dùng BNB đăng ký tín dụng tiền điện tử, … 

BNB coin hiện là đồng tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn trên thị trường. Với việc mở rộng hệ sinh thái Binance và nhiều ứng dụng, BNB sẽ có nhiều cơ hội tăng  giá trong tương lai. Nguontaichinh.com hy vọngnhững thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu BNB Coin là gì? Có nên đầu tư vào BNB Coin không? Từ đó, nắm được những thông tin quan trọng về BNB coin sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia vào thị trường tiền ảo. 

Nếu bạn quan tâm muốn bổ sung thêm kiến thức cổ phiếu, trái phiếu,… và trong quá trình tìm hiểu nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ  với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x